Hướng dẫn sửa lỗi dính chữ trong word 2007

Cách sửa lỗi dính chữ trong word 2007 hiệu quả

Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi dính chữ trong word 2007 vô cùng hiệu quả. Microsoft Word hay Word 2007 được biết đến là một chương trình soạn thảo văn bản phổ biến nhất hiện nay. Nó cho phép người dùng soạn thảo văn bản tiện dụng với nhiều hiệu ứng như phông chữ, màu sắc cùng với việc thêm hình ảnh sinh động vào văn bản, ngoài ra còn có các hiệu ứng đa dạng khác như video âm thanh khiến cho việc soạn thảo văn bản được thuận tiện hơn.

Ngoài ra trong word 2007 còn có những công cụ khác như kiểm tra chính tả, ngữ pháp của nhiều ngôn ngữ khác nhau để hỗ trợ người dùng. Bên cạnh đó trong quá trình sử dụng Word cũng vẫn không tránh khỏi những lỗi trên Microsoft Word nói chung và Word 2007 nói riêng và một số những lỗi mà chúng ta thường gặp phải trong Word 2007 đó là lỗi dính chữ trong Word 2007.

Nguyên nhân gây ra lỗi bị dính chữ trong word 2007

Lỗi dính chữ trong word là rất hay gặp và nhiều người mắc phải trong quá trình sử dụng. Lỗi dính chữ trong Word sẽ ảnh hưởng đến nội dung và bố cục của toàn bộ văn bản. Nguyên nhân của lỗi này là do lỗi kiểm tra chính tả và ngữ pháp hoặc phiên bản Word không đồng nhất hoặc bị lỗi (phiên bản Word 2007 là bản hay bị lỗi ). Nguyên này xảy ra là do nếu như các bạn soạn thảo văn bản trên các phiên bản Word 2010 trở lên và mở file đó bằng trình soạn thảo văn bản 2007 thì lỗi dính chữ có thể sẽ xảy ra. Nếu các bạn gặp phải lỗi này trong quá trình sử dụng các bạn cần phải biết cách để sửa lỗi dính chữ.

>> Xem thêm bài viết: Lựa chọn phần mềm quản lý văn bản thông minh nhất hiện nay

sửa lỗi dính chữ trong word 2007
sửa lỗi dính chữ trong word 2007

Hướng dẫn cách sửa lỗi dính chữ trong word 2007

Đối với lỗi bị dính chữ vào nhau thì các bạn có thể khắc phục bằng 2 cách. Hai cách sửa lỗi này sẽ được thực hiện dựa vào đối tượng dùng file Word.

Sửa lỗi dính chữ khi bạn là người tạo văn bản

– Đối tượng 1: Bạn là người nhận được file Word bị lỗi dính chữ.
Nếu bạn nhận được một file văn bản khi mở nó ra và phát hiện lỗi chữ bị dính thì tiến hành làm theo các bước như sau :
Bước 1: Mở file văn bản bị lỗi ra.
Bước 2: Thực hiện nhau sau đối với Word 2007.
  • Bấm vào nút Button office ở góc bên trái của file Word
  •   Sau đó chọn Word Options (phần cấu hình của Ms Word. Nó giống như là trung tâm điều khiển).

sửa lỗi word bị dính chữ

Bước 3: Trong bảng Word Options hiện ra các bạn để thiết lập như hình dưới đây:
hướng dẫn sửa lỗi word bị dính chữ 2007
Chọn Tab Proofing và tìm đến phần When correcting spelling ang grammar in word bạn bỏ hết các dấu tích ở các ô:
  •         Check spelling as you type
  •         Mark grammar errors as you type
  •         Frequently confused words
  •         Check grammar with spelling
  •         Show readability statistics
= > Cuối cùng bấm OK để hoàn tất việc sửa lỗi dính chữ.

Cách sửa lỗi dính chữ khi bạn là người nhận file word bị lỗi

  • Đối tượng 2: Bạn là người trực tiếp tạo ra file văn bản bị lỗi.
Nếu bạn là người trực tiếp soạn văn bản có lỗi bị dính chữ khi mở trên phiên bản Word khác thì mọi việc sẽ khá là đơn giản, bạn chỉ cần lưu file đó có đuôi là *.doc thay vì bạn để đuôi .docx là xong.
Vậy làm thế nào để lưu file Word với đuôi .doc bạn cần thực hiện như sau:
Trong Word 2007 bạn nhấn vào icon Office Button = > chọn Save as.
sửa lỗi dính chữ trong word khi mình là người tạo văn bản
 
Cửa sổ Save as mở ra. Bạn tìm đến Save as type và chọn Word 97 – 2003 Document (*.doc) để lưu với dạng .doc
Lưu một vài tệp văn bản đuôi *.doc thì bạn thực hiện như trên.
Nếu bạn cần lưu một số lượng file dạng *.doc thì cách này hơi mất thời gian. Giải pháp tốt hơn hết là bạn sử dụng tính năng Save mặc định trong Word Options. Các bạn hãy làm theo hướng dẫn bên dưới đây:
  •         Trong Word 2007: Bạn vào Office Button = > Chọn Word options => chọn Tab Save.
sửa lỗi word bị dính chữ khi mình là người nhận văn bản
Tại đây các bạn sẽ tìm đến phần Save documents. Và trong khung Save files in this format thì các bạn cũng chọn Word 97 – 2003 Document (*.doc).
= > Sau đó nhấn OK để đồng ý với việc cài đặt.
các bước sửa lỗi word bị dính chữ
Với hai cách sửa lỗi này thì việc sửa lỗi dính chữ trong quá trình sử dụng Word 2007 sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn cho người dùng và nó không còn là vấn đề đáng lo ngại khi bạn gặp phải rắc rối chữ bị dính và bối rối không biết xử lý như thế nào nữa. Mong là những chia sẻ này sẽ giúp cho các bạn thêm tự tin trong quá trình sử dụng Word 2007 nhé.

Bạn có biết, tại Việt Nam có tới hơn 80% lãnh đạo doanh nghiệp muốn chuyển đổi số và 65% doanh nghiệp sẵn sàng đầu tư mạnh vào chuyển đổi số, tuy nhiên lại có đến 53,7% doanh nghiệp gặp vấn đề về các giải pháp về giải pháp làm việc nội bộ.

Để khắc phục tình trạng đó hãy trải nghiệm miễn phí Hệ thống tự động hóa doanh nghiệp WEONE.VN! Thử nghiệm hoặc đăng ký hỗ trợ tư vấn chuyên sâu 1-1 để giải quyết những vấn đề về quản trị doanh nghiệp TẠI ĐÂY!

Bài cùng chủ đề

Chiến lược chuyển đổi số doanh nghiệp – Kế hoạch 5 bước hoàn chỉnh

Chuyển đổi số doanh nghiệp đang trở thành xu hướng sống còn của hầu hết các doanh nghiệp trên thế giới. Và không thể phủ nhận rằng, các doanh nghiệp áp dụng việc chuyển đổi số thành công đều có sự tăng trưởng vượt trội.  Chuyển đổi số doanh nghiệp đang diễn ra trên toàn […]

dịch vụ scan tài liệu hà nội

Dịch vụ scan tài liệu giá rẻ tại Hà Nội

Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về dịch vụ scan tài liệu Hà Nội. Scan tài liệu là nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống hiện đại khi mỗi doanh nghiệp chúng ta có hàng loạt các thông tin về hồ sơ, tài liệu, công văn, chứng từ, hợp đồng…. Dịch vụ Scan […]